Mỗi năm trong không gian tiền điện tử, hàng trăm dự án được khởi động để cung cấp một dịch vụ cụ thể hoặc giải quyết một số thách thức trong lĩnh vực này. Trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), các nền tảng liên quan đến các công cụ phái sinh, cho vay, canh tác năng suất và tạo NFT ngày càng được tung ra trong những năm gần đây, dẫn đến sự phát triển lớn mạnh.

Tuy nhiên, giữa vô số dự án tiền điện tử ra mắt, nhiều dự án không tích hợp được việc sử dụng tiền điện tử vào cuộc sống hàng ngày và sớm đổ vỡ vì thiếu khả năng sử dụng. Dự án Falcon là một dự án mang tính cách mạng cung cấp một cái nhìn khác về việc sử dụng công nghệ blockchain cho phép các cá nhân tích hợp tiền điện tử vào cuộc sống hàng ngày của họ. Dự án tận dụng một cơ chế kết hợp blockchain duy nhất liên quan đến hai blockchain hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau cho phép người dùng lựa chọn giữa tốc độ và sự tiện lợi hoặc ẩn danh và riêng tư. Dự án Falcon giới thiệu một bình minh mới trong lĩnh vực tài chính riêng tư và phi tập trung. Hãy xem qua nhé.

Giải thích về dự án Falcon

Dự án Falcon là dự án tiền điện tử đầu tiên trong lĩnh vực DeFi chạy trên hai chuỗi khối đồng thời và tích hợp ba chuỗi có thể hoán đổi cho nhau. Nền tảng tích hợp token ERC-20, tức là FNT và đồng tiền riêng của nó, tức là FNC, để cho phép những người đam mê tiền điện tử lựa chọn giữa quyền riêng tư và ẩn danh hoàn toàn hoặc tốc độ, lưu trữ và sự tiện lợi. FNT là một token ERC-20 và về cơ bản là tài sản chính của Dự án Falcon, trong khi FNC là đồng tiền gốc của nền tảng cung cấp một cổng để hoàn toàn ẩn danh và quyền riêng tư trong toàn bộ hệ sinh thái.

Không giống như FNT, được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử và có thể được trao đổi với các tài sản khác như BTC và Ethereum, FNC hoàn toàn gắn liền với nền tảng và không thể hoán đổi hoặc giao dịch qua sàn giao dịch. Chức năng chính của FNC là cho phép người dùng của Dự án Falcon thực hiện các giao dịch ẩn danh giữa các chủ sở hữu để tăng cường quyền riêng tư và ẩn danh. Như vậy, FNC có thể được trao đổi với FNT theo tỷ lệ 1: 1 sau đó được giao dịch trên các sàn giao dịch.

Về bản chất, Dự án Falcon tập hợp sự đơn giản, tốc độ và tiện lợi của token dựa trên Ethereum với sự riêng tư của một chuỗi khối ẩn danh thông qua hình thức hoán đổi vĩnh viễn 1-1, nơi giá trị và tính thanh khoản của đồng tiền ẩn danh được xác định bằng token. Cả token FNT và FNC đều có thể được tích hợp vào việc sử dụng hàng ngày để cung cấp cho người dùng tốc độ, sự tiện lợi, ẩn danh và quyền riêng tư, tất cả đều từ một nền tảng duy nhất.

Ngoài hai chuỗi, nền tảng còn thêm chuỗi thứ ba - NFT. NFT là loại phiếu thưởng tạo cơ sở cho hệ thống phần thưởng duy nhất của Dự án Falcon, nơi người dùng có thể nhận cổ tức lên đến 10% mỗi quý hoặc 40% mỗi năm bằng token FNT.

Lịch sử và đội ngũ của Dự án Falcon

Dự án Falcon là một dự án khá mới trong không gian tiền điện tử. Nền tảng chính thức ra mắt vào ngày 2 tháng 2 năm 2020, với giao dịch đầu tiên của token FNT được thực hiện với một ví đa chữ ký. Dự án được phát triển bởi một nhóm những người đam mê blockchain nhằm cung cấp giải pháp cho một số vấn đề cấp bách nhất trong không gian tiền điện tử. Đây là một dự án mở và được quản lý bởi một team. Những người đồng sáng lập là Dmitriy, hay còn gọi là Lavrus, Ivan, DeadlinelogoAlex Good. Các thành viên khác trong nhóm là Vitaly, Shinobi, M K và Sebi_one_Kenobi.

Tại sao lại có hai Blockchains?

Toàn bộ hệ sinh thái của Dự án Falcon được xây dựng trên hai chuỗi khối và tích hợp ba chuỗi. Nhưng tại sao các nhà phát triển lại chọn mô hình độc đáo này? Theo những người sáng lập, ý tưởng sử dụng hai blockchain là để cung cấp cho người dùng tùy chọn giữa tốc độ và sự tiện lợi hoặc quyền riêng tư và ẩn danh khi thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Dự án tin rằng mọi người đều xứng đáng có quyền riêng tư bằng cách sử dụng các đồng tiền hỗ trợ các giao dịch và địa chỉ ẩn.
Hơn nữa, chúng tôi hiện đang thấy xu hướng xóa các đồng tiền ẩn danh khỏi các sàn giao dịch tập trung lớn nhất và sử dụng cách tiếp cận của chúng tôi, FNC sẽ đi đầu về quyền riêng tư và các dự án khác sẽ theo gương của chúng tôi.
Bằng cách sử dụng hai blockchain, Dự án Falcon cung cấp một số lợi ích, bao gồm:

FNT, dựa trên chuỗi khối Ethereum, mang lại sự đơn giản và tiện lợi, cho phép người dùng tích hợp nó vào cuộc sống hàng ngày của họ. Token được list trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm 1inch.exchange, Uniswap, WhiteBITSouthXchange, đồng thời có thể được sử dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ hoặc trao đổi với các loại tiền điện tử khác như BTC và LTC.
FNC coin hoàn toàn bị giới hạn trong hệ sinh thái Dự án Falcon và cho phép người dùng thực hiện các giao dịch với mức độ riêng tư cao hơn và bảo mật hàng đầu. Mặc dù nó không được niêm yết trên các sàn giao dịch vì lý do bảo mật, FNC vẫn có thể được hoán đổi với FNT theo tỷ lệ 1: 1 sau đó được giao dịch trên các sàn giao dịch. Bạn có thể hoán đổi FNC với FNT trên swap form trên trang web của nền tảng hoặc bot telegram chính thức.

Hệ thống Phần thưởng Nổi bật - Proof of Hold (PoH).

Dự án Falcon triển khai một hệ thống phần thưởng vượt trội triển khai công nghệ stake thụ động Proof-of-Hold. PoH của dự án liên quan đến hai loại token, tức là token FNT (ERC-20) và token NFT, về cơ bản là chứng từ. Chứng từ Dự án Falcon là tài sản ERC-1155 (NFT - token không thể thay thế) dựa trên mạng Ethereum và được triển khai thông qua sự phát triển của Enjin. Các phiếu thưởng của Dự án Falcon có sẵn với 6 mệnh giá: 500 nghìn, 1 triệu, 2 triệu, 5 triệu, 10 triệu và 50 triệu, với đợt phát hành, giới hạn ở 5 tỷ token chiếm 33% tổng số token FNT phát hành ban đầu. Nền tảng sẽ tăng phân bổ token FNT vào quỹ đóng băng chứng từ nếu có nhu cầu bổ sung trong những năm tới.

Các token có thể chủ động được trao đổi. Để kiếm phần thưởng, người dùng cần đổi tối thiểu 500 nghìn token FNT (hoặc bội số, tức là 1 triệu, 2 triệu, 5 triệu, 10 triệu hoặc 50 triệu) với số lượng Voucher (NFT) tương đương mà họ muốn đóng băng và kiếm lợi nhuận 10% mỗi quý hoặc 40% mỗi năm.

Để kiếm được phần thưởng, phiếu thưởng phải được giữ trong tối thiểu 92 ngày. Nền tảng sử dụng phần mềm có chức năng đếm ngày "giữ" để đảm bảo các chứng từ được giữ trong thời gian quy định. Phần mềm cũng tự động gửi thanh toán cổ tức đến địa chỉ ETH của người sở hữu chứng từ.

Hệ thống phần thưởng độc đáo của Dự án Falcon sử dụng PoH mang đến một phương tiện an toàn và dễ dàng để kiếm thu nhập thụ động trong lĩnh vực DeFi. Bằng cách đạt được lợi nhuận 40% mỗi năm, nó không có được bất kỳ khoản thu nhập thụ động nào tốt hơn.

Sưu tầm NFT - Proof of Ownership

Dự án Falcon cũng có thẻ kỷ niệm ERC-1155 (NFT) của riêng mình có thể được phân phối bằng airdrop. Những bộ sưu tập này được thiết kế cho ngành công nghiệp trò chơi và thực hiện Bằng chứng quyền sở hữu - một phương tiện mới sử dụng công nghệ blockchain để xác minh quyền sở hữu tài sản hoặc vật phẩm. Nền tảng này cũng đang trong quá trình tung ra Đồng xu lưu niệm bạc, sẽ có hai mặt cứu trợ khác nhau sẽ đại diện cho sự thay đổi và khả năng to lớn của dự án. Đọc thêm về đồng tiền này tại đây.

Lời kết

Dự án Falcon là nền tảng đầu tiên tích hợp đồng thời hai blockchain để cung cấp cho những người đam mê tiền điện tử 3 sản phẩm có thể thay thế và bổ sung: token FNT tiện lợi, đồng FNC riêng và phiếu thưởng NFT năng suất cao. Được xây dựng trên nguyên tắc "càng đơn giản, càng đơn giản", nền tảng này tìm cách cung cấp cho người dùng quyền lựa chọn giữa quyền riêng tư và ẩn danh hoặc tốc độ, sự đơn giản và thuận tiện khi thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Bên cạnh đó, người dùng có thể nắm giữ các token của họ và kiếm được lợi nhuận hấp dẫn. Với chưa đầy một năm tồn tại, nền tảng này đã gây ra những gợn sóng trong lĩnh vực tiền điện tử. Nó đã triển khai nhiều điều thú vị, bao gồm một hệ thống mã hóa tiền xu ẩn danhmột loại airdrop độc đáo. Khi chúng tôi phát triển, dự án chắc chắn sẽ phát huy hết tiềm năng to lớn của nó và tích hợp tiền điện tử vào cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.