Chúng ta gọi blockchain duy nhất và tiên tiến nhất trong thị trường tiền điện tử là gì? DataGrid Blockchain (DGB). DataGrid là một nền tảng blockchain được phát triển bởi Tổ chức mang tên Prasaga, một tổ chức đã đầu tư rất nhiều vào không gian tiền điện tử để xoa dịu nỗi đau của người dùng.

Prasaga ra đời với sứ mệnh giải quyết các mối bận tâm các blockchain khác phải đau đầu giải quyết, vấn đề về khả năng mở rộng, bảo mật và phân quyền. Bằng cách giải quyết các vấn đề này trong blockchain của mình, Prasaga sẽ khuyến khích nhiều người tham gia vào thế giới tiền điện tử hơn và nhiều nhà phát triển hơn sẽ gia nhập vào quá trình phát triển Dapp nhờ vào các tính năng của blockchain.

Vậy thì chính xác thì Datagrid Blockchain của Prasaga hoạt động như thế nào? Nó sẽ có những tính năng gì? Dưới đây là một đánh giá đầy đủ về nền tảng Prasaga, đặc biệt là dự án blockchain DataGrid của nó.

Tổng quan về DataGrid Blockchain

DataGrid Blockchain, từ viết tắt DGB, là một mạng lưới được phát triển bởi Prasaga nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm blockchain tốt hơn bằng cách tăng cường các đặc điểm hiện tại. Không những vậy, DGB còn giới thiệu những tính năng nổi bật hơn rất nhiều so với các tính năng mà blockchain hiện có.

DGB theo thiết kế sẽ đảm bảo nó vẫn duy trì tính bảo mật cao, khả năng mở rộng quy mô tối ưu và cung cấp các giao dịch nhanh nhất. Ý tưởng đằng sau chuỗi blockchain này là tiếp cận thị trường toàn cầu và đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử vào việc kinh doanh.

Không giống như nhiều blockchain hiện có mặt trên thị trường chưa thực hiện được lời hứa về tính minh bạch, phân quyền và bảo mật, kiến ​​trúc của DGB sẽ khiến mọi lời hứa của nó trở nên đáng tin cậy.

DataGrid sẽ có những tính năng nào?

DGB sở hữu các tính năng khiến nó trở thành nền tảng tiền điện tử tiên tiến nhất trong thế giới tài chính. Trong số các tính năng này bao gồm;

Tốc độ và hiệu suất giao dịch

Một tính năng làm cho DGB trở nên độc đáo là nó là blockchain đầu tiên giới thiệu thuật toán đồng thuận kết hợp. DGB tận dụng thuật toán đồng thuận chuỗi kép, kết hợp hai giao thức Proofs of WorkProof of Stake trong thuật toán vận hành. Sự kết hợp tính năng này khiến cho  DGB trở nên siêu hiệu quả và đáng tin cậy, với các đặc điểm của tốc độ giao dịch hàng đầu và việc phát hành các khối mới.

Trong số các tính năng hỗ trợ tốc độ giao dịch, độ tin cậy và hiệu quả của DGB bao gồm;

Cơ sở dữ liệu phân đoạn (Sharding) và khả năng mở rộng

Hiện nay, tất cả các blockchain trong không gian tiền điện tử đều thiếu khả năng mở rộng giao dịch. Do sự tăng mạnh trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain, thực tế phải mất nhiều thời gian để hoàn thành việc xác minh các giao dịch. Tuy nhiên, DGB cấy thêm giao thức sharding để tăng cường khả năng mở rộng của nó. Giao thức Sharding này tự động phân chia các mạng thành từng phần nhỏ hơn, còn được gọi là “mảnh” (shards), mỗi mảnh chạy trên giao thức đồng thuận với quy mô nhỏ hơn, hoạt động độc lập, do đó có thể cung cấp không gian để tăng nguồn cung cấp tài nguyên trong blockchain.

Xử lý giao dịch song song

DGB thiết lập một hệ thống cho phép nó thực hiện nhiều giao dịch đồng thời cùng lúc. Việc thực hiện song song các giao dịch sẽ làm tăng tốc độ cung cấp dịch vụ.

Tính bảo mật hàng đầu

Được sử dụng như một phương thức để hoàn thành thanh toán, DGB đang thiết lập các giao thức an toàn để đảm bảo nền tảng có được sự bảo mật hàng đầu khỏi tin tặc và những kẻ tấn công. DGB tăng cường bảo mật có thể song song với Bitcoin trong khi vẫn cung cấp sự phân quyền và tốc độ mạng lưới.

Có một hệ thống an ninh nghiêm ngặt đảm bảo các mạng có riêng tư, an toàn, tương tác. Nó đi kèm nhiều ứng dụng trong nền công nghiệp cung cấp Interet, mạng lưới nhắn tin, fintech và Dapps.

Hệ thống PoW-PoS cung cấp mức bảo mật khỏi 51% các cuộc tấn công mạng.

Trong thiết kế, DCB sẽ có mức truyền tối đa nhưng vẫn có thể duy trì cơ sở lưu trữ dữ liệu toàn vẹn nhất. Mục đích tạo ra một mạng lưới mã nguồn mở, có thể phân tán và phi tập trung bằng cách tận dụng tốt nhất các nguyên lý hệ thống.

Phân cấp hoàn toàn

Để tăng cường sự phân quyền của blockchain, DGB sử dụng XBOM. XBOM là một Mô hình đối tượng Blockchain eXtensible, cung cấp cơ sở hạ tầng hàng đầu để Dapp phát triển nhanh hơn, thị trường hoạt động tốt hơn và tạo ra một mạng phi tập trung và có thể mở rộng.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tài khoản của mình. Các giao dịch trên thị trường được phân cấp ở chỗ nếu tập trung vào những người tham gia đều mang lại lợi ích kinh tế tự chủ và bảo mật.

Một hệ thống kế thừa mã sẽ cho phép cải tiến theo cấp số nhân

Tất cả các giao dịch thực hiện trên chuỗi đều tuân theo phương pháp tiếp cận tài sản thông minh nhằm thúc đẩy quyền riêng tư, tuân thủ các quy định và chính sách tiền tệ.

Tổng quan về Token DataGrid

DataGrid Blockchain sẽ tận dụng phương pháp khai thác hiện tại của chuỗi khối Ethereum để khai thác token DataGrid, được viết tắt DGT. Để khai thác Ethereum, các giao dịch phải tiêu thụ gas và đổi lại, các thợ đào sẽ được cung cấp những coin mới phát hành.

Trong DGB, các giao dịch phải tiêu thụ DGT và phát hành DGT mới để thưởng cho các thợ đào. DGT khác với token của hợp đồng thông minh vì nó hoạt động trong chuỗi khối của chính nó chứ không cần hợp đồng thông minh hỗ trợ.

DGB giới thiệu các chính sách sẽ thúc đẩy sự ổn định của token, nhưng các chính sách của nó sẽ là độc nhất từ ​​việc đúc và chia sẻ kết nối bằng thuật toán.

Dữ liệu thị trường thời gian thực của Prasaga

Prasaga cung cấp một thị trường để trao đổi dữ liệu giữa các chủ sở hữu thiết bị IoT và người sử dụng dữ liệu phân cấp, mượt mà, miễn phí và hoàn toàn bảo mật. Nền tảng này cho phép tất cả các bên xây dựng các luồng dữ liệu và bán chúng cho người dùng dữ liệu.

Không giống như các thị trường cung cấp dữ liệu khác trong quá khứ, dự án Prasaga cho phép các bên cung cấp dữ liệu thời gian thực. Dễ dàng tích hợp nhiều thiết bị thông minh IoT, mang lại khả năng thanh khoản dữ liệu khổng lồ.

Người tiêu dùng có quyền ựa chọn nguồn dữ liệu của họ. Ở Prasaga có công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới, đặc biệt là các luồng dữ liệu thời gian thực. Trung tâm của tất cả các thị trường này sẽ là chuỗi khối DataGrid, với các nhà sáng tạo có được khoảng thời gian dễ dàng khi sử dụng DGB.

Đội ngũ Prasaga

Prasaga có một đội ngũ nhiều kinh nghiệm được chia thành ban lãnh đạo và đội ngũ  cố vấn. Đội ngũ lãnh đạo bao gồm một Giám đốc điều hành, các chuyên viên đội ngũ công nghệ, tài chính, vận hành, tiếp thị, truyền thông và phân quyền. Ngoài ra còn có Giám đốc điều hành cộng tác DataGrid và Cố vấn CRO.

Bạn có thể truy cập liên kết này để tìm tên và thông tin cá nhân được liên kết của từng thành viên trong nhóm. Vì vậy hãy tin tưởng vào nền tảng.

Kết luận

DGB của Prasaga sẽ là nền tảng đầu tiên giới thiệu một nền tảng giàu tính năng, khiến nó trở thành blockchain lai duy nhất trên thị trường. Hơn thế nữa, DGB sử dụng tính năng XBOM sẽ làm cho các giao dịch trở nên bảo mật hơn và khiến blockchain trở nên đáng tin cậy hơn.

Team Prasaga đang tung ra đợt presale các token của mình trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 26 tháng 1 năm 2020. Trong thời điểm này, người dùng sẽ được nhận thêm 5% bonus, khuyến mãi này được khấu trừ mỗi ngày 1% trong thời gian presale. Người dùng có thể mua với mức thấp nhất là một phần tư đồng ETH và mỗi coin được bán ở mức 0,05 đô la.

Ngoài ra, đối với bất kỳ ai mua DGT trị giá lên đến 80 đồng ETH, họ sẽ còn nhận được bonus lớn hơn. Nếu muốn tận hưởng lợi ích không bao giờ cạn của việc sở hữu token DGB, các nhà đầu tư nên tận dụng thời điểm này để tìm hiểu về dự án và đưa ra những lựa chọn đầu tư thông minh.