Đầu tư vào tiền điện tử là loại hình đầu tư khó và phức tạp hơn nhiều so với các loại hình đầu tư khác. Hình thức đầu tư tiền điện tử mới này có thể là một khái niệm khó nắm bắt ở những bước đầu. Tuy nhiên, với chiến thuật giao dịch chuẩn xác và một chút kiên nhẫn, bạn có thể kiếm được một món hời lớn.

Tiền điện tử là sản phẩm đầu tư không ổn định, có thể mang lại những cơ hội khổng lồ cho các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn là người mới trong mảng này, có lẽ bạn sẽ cần vài chiến thuật đấy. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về các chiến lược giao dịch tiền điện tử.

Đừng đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất

Trading (Giao dịch tiền ảo) mang lại nguồn thu nhập ngoài luồng. Nhưng cũng giống như các khoản đầu tư khác, luôn có khả năng bạn sẽ mất đi khoản tiền của mình. Đó là điều bạn cần nhớ trước khi sử dụng bất kì chiến thuật đầu tư nào. Chỉ đầu tư khoản tiền mà bạn sẵn sàng mất nó. Nếu không, chuyện đầu tư này có thể trở thành một thảm họa cho cuộc đời bạn. Hơn nữa, chúng tôi cũng không  khuyến khích các bạn vay mượn để đầu tư, dù đó là khoản vay từ gia đình, bạn bè hay từ ngân hàng. Bạn nên đầu tư bằng khoản tiết kiệm của chính mình và cũng cần có kế hoạch dự phòng trong đầu nếu bạn để thua hết số tiền đó.

Đừng đặt tất cả cơ hội của mình vào 1 chỗ

Có hơn 2000 loại tiền điện tử trên thị trường, có nghĩa là bạn nên cân nhắc việc trải rộng các khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên, vẫn nên nhớ rằng một số loại tiền thì rủi ro cao hơn và một số khác thì an toàn hơn. Nếu bạn đầu tư vào nhiều loại khác nhau hơn, bạn sẽ giảm bớt nguy cơ đánh mất tất cả. Đối với giao dịch tiền ảo, không có chuyện bạn phải mất tiền trước khi kiếm được nên trải rộng khoản đầu tư sẽ là việc khôn ngoan nhất mà bạn có thể làm.

Đừng quên thu lợi nhuận

Mục đích chính của việc giao dịch là để kiếm lời. Vì thế, đừng quên thu hồi lãi của bạn sau một khoảng thời gian nhất định. Bộ não con người luôn muốn kiếm được nhiều tiền hơn và suy nghĩ của chúng ta cũng đi theo chiều hướng như vậy. Nhưng đôi lúc, biết cách tiến lùi để kiếm được lợi nhuận mới là nước đi đúng trong việc đầu tư. Bằng cách đó, bạn có thể thấy là bạn thật sự đang kiếm được tiền từ nó và sẽ cảm thấy có nhiều động lực hơn cho những bước đi sau này.

Hãy dành ra thời gian để nghiên cứu

Ngành công nghiệp tiền ảo là một mảng mới cho các trader và cũng vì thế, bước nghiên cứu là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, vì là ngành công nghiệp mới, thật không dễ dàng để tìm hiểu được những thông tin hay nghiên cứu chi tiết. Vì thế, bạn nên dành thời gian để tự mình nghiền ngẫm, đây cũng là điều quan trọng cần làm trong chiến thuật giao dịch tiền điện tử. Trong đó, bạn nên cân nhắc thử loại tiền ảo bạn định đầu tư kia có phù hợp với mục đích ngắn hạn hoặc dài hạn của bạn không. Bạn nên nhắm đến những thông tin chi tiết về việc công ty đó đã làm được những gì, họ sẽ làm gì, cũng như đối tác và chính xác các vấn đề mà họ đang cố giải quyết. Tất cả những thông tin này đều cực kì quan trọng trước khi bạn có thể quyết định đầu tư. Nếu bạn chưa nghiên cứu đủ sâu, khả năng có một quyết định đầu tư đúng đắn sẽ bị giảm đi rồi.

Tránh gặp phải Hype và FOMO

Có nhiều trường hợp Hype (siêu tăng giá) trong tiền điện tử khiến bạn đưa ra những quyết định giao dịch sai lầm. Thuật ngữ này được gọi là FOMO trong lĩnh vực tiền điện tử, viết tắt của cụm từ “Fear of missing out”, là nỗi sợ bỏ lỡ lợi nhuận. Đôi khi, một số người đầu tư mua vào một lượng tiền điện tử đã được tăng giá rất cao rồi, chỉ để lỗ nặng khi rớt giá. Điều này xảy ra quá thường xuyên, đặc biệt là với những trader chưa có kinh nghiệm, nên bạn cần tránh gặp phải FOMO. Hãy bình tĩnh khi quyết định đầu tư vào tiền ảo, nếu không, bạn có thể mất hết tiền rất nhanh đấy.

Chú ý đến cả những phân tích cơ bản và kĩ thuật

Phân tích mặt kĩ thuật rất quan trọng trong giao dịch tiền điện tử, cũng giống như thị trường chứng khoán vậy. Bằng phân tích kĩ thuật, bạn có thể tổng hợp được các dữ liệu trước đó như là khối lượng hay giá cả để đưa ra dự đoán. Đây là một công cụ hữu hiệu và rất nhiều trader kinh nghiệm đang dựa vào các đánh giá kĩ thuật này để đưa ra quyết định cho mình. Nếu bạn không biết gì về các phân tích kĩ thuật, bạn có thể tham gia những khóa học hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng. Nhưng nếu bạn không có đủ thời gian để làm những chuyện đóm bạn có thể theo dõi một số trader uy tín trên Twitter, Reddit hay Tradingview. Dù sao thì, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tự đưa ra các đánh giá của bản thân hơn.

Ngoài những phân tích kĩ thuật, những phân tích cơ bản cũng là một công cụ mà các trader thường sử dụng trong chiến thuật mua bán. Bằng các phân tích cơ bản, bạn có thể xác định giá trị của dự án bằng cách nhìn vào những nguyên tắc cơ bản như sức mạnh của cộng đồng sử dụng đồng tiền, ứng dụng, cung ứng và mạng lưới của nó.

Đa số những trader kinh nghiệm và thành công thường sử dụng cả hai phương pháp. Điều này tạo cho bạn cơ hội thành công cao hơn. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các quyết định đầu tư cho tiền điện tử có thể trở nên khó khăn, nên bạn hãy cố kiếm được nhiều thông tin nhất có thể để tạo được lợi nhuận. Và chính phân tích kĩ thuật và cơ bản kia sẽ cho bạn những thông tin cần thiết về những điều sắp xảy đến.

Luôn có kế hoạch trong đầu

Trước khi giao dịch tiền điện tử, bạn nên lập ra kế hoạch trong đầu. Kế hoạch này bao gồm đầu vào và lối thoát, cũng như số tiền bạn có thể đổ vào và thời gian chờ đợi là bao lâu. Khi đã chuẩn bị hết những điều này, bạn sẽ không cần đối mặt với một số vấn đề mà nhiều trader đang gặp phải. Khi có định hướng rõ ràng, điều này sẽ cho bạn sự bình tĩnh cần thiết để trao đổi tiền điện tử. Nếu thất bại, bại cũng nên có kế hoạch dự phòng cho tình huống tệ nhất có thể.

Vậy là hôm nay chúng tôi đã đưa ra một số chi tiết về chiến thuật giao dịch tiền điện tử. Hãy nhớ rằng những mẹo này không đảm bảo thành công hoàn toàn cho bạn được. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ cải thiện cơ hội kiếm lãi trong lĩnh vực giao dịch tiền ảo này cho bạn. Chúng tôi chúc bạn thật nhiều may mắn trong hành trình này!